 |
ลัดดาวัลย์ ชูช่วย จบบัญชีวิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง หลังจากที่ได้มาเป็นนักศึกษาฝึกงานของบูซานเซนเตอร์ จึงได้นำ Mind Map ไปใช้ในเรื่องของการเรียน อาทิเช่น การนำเสนองาน การย่อยบทเรียน จนได้เกรดเฉลี่ยถึง 4.00 ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ประสานงาน ฝ่ายฝึกอบรมของ หจก. บูซานเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย)
|
ชมภาพใหญ่ |
สาวน้อยตัวเล็กๆ ใช้วิธีการจดบันทึกแบบง่ายๆ สไตล์ Mind Map เมื่อเธอได้เข้าไปฝึกอบรมในหัวข้อ "การสื่อสารเพื่อการบริการที่เป็นเลิศ" กับสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ในระยะเวลา 6 ชั่วโมง เธอสามารถจดเลกเชอร์ให้อยูในกระดาษ A4 หนึ่งแผ่นด้วย Mind Map และเธอยังกล่าวอีกว่า
|
| "อ.ไววิทย์ แสงอลังการ รวมถึงเพื่อนๆ รู้สึกประหลาดใจพร้อมกับให้ความสนใจในตัวฉันมาก เนื่องจากวันนั้นฉันสามารถแสดงความคิดเห็นได้มากกว่าบุคคลอื่นและสามารถระดมความคิด เวลาทำกิจกรรมในการอบรมได้มากที่สุดถึง 60 กว่าความคิดในเวลาสั้นๆ"
ทั้งนี้ Map ที่คุณลัดดาวัลย์เขียนประกอบด้วยกิ่งแก้ว 5 กิ่งคือวิธีสร้างความประทับใจ ความสำเร็จ กฎการบริการ การสื่อสาร และกิจกรรม จนเป็นที่ยอมรับของอาจารย์และเพื่อนๆ ที่ร่วมอบรมในวันนั้น
|